Lưu ý để mua được máy trợ thính tốt nhất với tai của bạn

1. Lợi ích mang lại khi bạn mua đúng loại máy trợ thính tốt nhất

Máy trợ thính là một thiết bị điện tử có khả năng xử lý và khuyếch đạ âm thanh nhằm trợ giúp những người cao tuổi bị giảm thính lực nghe và giao tiếp với mọi người trong cuộc sống hằng ngày được tốt hơn.

Máy trợ thính sử dụng âm thanh được micro thu vào và được mã hóa thành tín hiệu kỹ thuật số để xử lý. Mức độ khuếch đại của máy trợ thính thay đổi theo cường độ của âm thanh đầu vào và theo nhu cầu nghe của riêng mỗi người. Tín hiệu đã được xử lý, nén giảm hay khuếch đại sẽ được chuyển đổi lại thành âm thanh và đưa vào tai của người đeo qua loa. Chính vì vậy những chiếc máy trợ thính tốt nhất hiện nay đang là một trong những người bạn đắc lực nhất đối với người già, giúp họ giao tiếp bình thường với mọi người trong cuộc sống.

2. Cách lựa chọn máy trợ thính tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy trợ thính đế từ các thương hiệu khác nhau. Điều này đôi khi khiến người mua hoang mang trong việc chọn mua chiếc máy trợ thính phù hợp. Bởi máy trợ thính luôn là “vật bất ly thân” đối với những người sử dụng.

Trước tiên, khi chọn máy trợ thính người sử dụng cần phải tiến hành đo thính lực. Tuỳ từng trường hợp và độ tuổi mà các bác sĩ hoặc những người có chuyên môn sẽ sử dụng những phương pháp phù hợp để đo thính lực chính xác nhất. Ví dụ đổi với trẻ em dưới 5 tuổi, các bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp đo thính lực khách quan, hay còn gọi là phương pháp ASSR. Hay phương pháp đo thính lực đơn âm chủ quan lại thường áp dụng cho trẻ em trên 5 tuổi và người lớn nói chung.

Dựa vào kết quả đo, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách chọn loại máy trợ thính tốt nhất và phù hợp với mình. Tuy nhiên trước khi mua máy bạn cần phải lưu ý những điểm sau đây.

  • Đối với những người độ nghe kém: Những người bị thính lực kém thường có các mức độ nặng, nhẹ, trung bình khác nhau. Người nghe kém dạng tiếp nhận, nghe kém dạng dẫn truyền hay nghe kém dạng hỗn hợp sẽ có yêu cầu về mức công nghệ máy trợ thính khác nhau.
  •  Giá cả khi mua máy trợ thính: Trước khi cần chọn mua máy trợ thính các bạn phải lưu ý không nên chọn máy trợ thính chỉ vì giá rẻ vì khi sử dụng không chỉ là không nghe rõ mà còn gây tổn thương cho phần sức nghe còn lại. Nếu chọn máy táy trợ thính không phù hợp sẽ khiến người dùng khó chịu, không cảm giác thoải mái, ấn tượng không tốt, không tin tưởng vào sự trợ giúp của máy trợ thính. Tuy nhiên cũng không nên lựa chọn máy trợ thính quá đắt khi nó không đáp ứng đủ nhu cầu nghe của bạn hay người thân.
  • Tư vấn của các bác sĩ/ chuyên viên khi chọn máy trợ thính: Tuỳ theo mức độ thính lực khác nhau của người bị lãng tai mà các bác sĩ/ chuyên viên sẽ cho bạn những lời khuyên mà loại máy trợ thính phù hợp .
  • Công nghệ máy trợ thính: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại  máy trợ thính đến từ các thương hiệu khác nhau. Các thương hiệu lớn của nước ngoài như Puretone, Sonic, NuEar, Audio Service… hiện là lựa chọn tốt nhất hiện nay.Bạn cần tư vấn hay hỗ trợ về máy trợ thính ? Hãy gọi theo số : 093 270 4649 – 093 1010 188                             

hoặc xem thêm tại: Máy trợ thính người già – Máy trợ thính trẻ em – Máy trợ thính siêu nhỏ – Máy trợ thính không dây