Tôi buồn vô cùng khi đang ở độ tuổi mới lớn mà bị mất khả năng nghe. Đôi khi tôi cảm thấy rất ngại ngùng và cảm thấy rất mặc cảm với bạn bè. Sau khi đến bệnh viện kiểm tra gia đình tôi quyết định làm phẫu thuật trước một tai.

Tôi cứ nghĩ sau khi phẫu thuật xong, tôi có thể nghe được như bao người khác, nhưng không ngờ sự thật lại không như tôi muốn. Giờ đây tôi chỉ còn trrông chờ vào tai trái mà thôi. Tôi lên mạng tìm hiểu về máy trợ thính. Tôi tìm đến trung tâm Stella và được bác sĩ tư vấn, nội soi và đo thính lực rất chu đáo. Qủa thật, tôi cảm thấy rất hài lòng, với dòng máy siêu nhỏ trong tai, tôi đã có thể nghe lại những âm thanh xung quanh rất rõ ràng. Cảm ơn trung tâm đã đem lại niềm tin cho tôi.

Nguyễn Thị Thơ / TPHCM

Trước kia, tôi rất ngại tiếp xúc với người xung quanh vì tôi bị giảm thính lực khá nặng khi mới 25 tuổi. Thực sự tôi cảm thấy rất khó khan khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Sauk hi nghe giới thiệu, tôi đã được biết đến trung tâm Stella. Thoạt đầu, tôi chưa dám tin rằng máy trợ thính tại đây có thể giúp tôi lấy lại sự tự tin trong giao tiếp như trước kia, nhưng khi được bác sĩ tư vấn và đo khám thính lực, tôi đã chọn được cho mình loại máy phù hợp với tôi. Thật không thể nào tả được cảm xúc của tôi lúc ấy. Bây giờ tôi đã có thể cảm nhận được âm thanh xung quanh một cách sống động, không những vậy, máy trợ thính mà tôi đang đeo trở nên vô hình trong mắt mọi người. Họ không hề biết tôi đang đeo máy trợ thính vì nó nằm sâu trong tai. Giờ đây, tôi hoàn toàn có thể tự tin trong giao tiếp mà không còn phải lo sợ ai phát hiện ra mình là một người điếc.

Kam Trần Thái Việt / Phan Thiết

Bước vào độ tuổi 55, tôi đã bắt đầu nhận ra sức nghe của mình giảm nhiều. Chỉ có ai nói sát vào tai tôi mới nghe được. Tôi cảm thấy mình như bị cô lập hoàn toàn. Sau một thời gian tìm hiểu và so sánh giá, tôi thấy trung tâm trợ thính Stella là nơi đáng tin cậy. Bác sĩ đã cho tôi thử nhiều dòng máy có nguồn gốc từ Mỹ, Đức, Đan Mạch, tôi đã chọn dòng máy Crisp 3. Lúc đầu, mới đeo máy, tôi cảm thấy không thoải mái vì tôi cứ luôn có cảm giác tai mình bị bịt kín lại, nhưng sau khi đeo máy khoảng 1 tuần, tôi đã có thể cảm nhận được âm thanh xung quanh một cách thoải mái. Giờ đây, tôi đã có thể dung điện thoại, xem TV và nghe cải lương vì máy trợ thính mà tôi đang đeo có nhiều chế độ chuyển đổi môi trường giúp mình thích nghi một cách dễ dàng hơn. Dùng máy trợ thính của trung tâm Stella, tôi đã sống lạc quan hơn.

Nguyễn Phong Hải / Bến Tre

Gia đình tôi thật hạnh phúc khi đứa con trai đầu lòng của tôi chào đời. Bao nhiêu niềm vui nhanh chóng tan biến khi đến tháng thứ 9 tôi phát hiện con tôi không nghe gì cả, tôi cố tình làm ra mọi tiếng động lớn nhưng bé vẫn không phản ứng. Tôi hụt hẫng và rất buồn. Vợ chồng tôi và bé đến bệnh viện, bác sĩ kiểm tra cho bé rất kĩ và bác sĩ đã tư vấn cho vợ chồng tôi, bây giờ muốn nghe được phải cấy địa ốc tai. Nhưng do tìm hiểu nhiều thông tin tôi thấy đặt ốc tai chi phí rất mắc, gần 600 triệu mà tỉ lệ thành công rất thấp, và rất nhiều bất lợi khác. Sau đó tôi cùng con đến trung tâm Stella để thử máy trợ thính cho bé. Giờ bé đã lớn và có thể đi học hòa nhập như nhièu bé bình thường khác. Cảm ơn bác sĩ và các anh chị ở trung tâm. Cảm ơn trung tâm trợ thính STELLA giúp vợ chồng tôi vượt qua nỗi buồn này!

Vũ Thị Linh / Đà Lạt

Tôi bị lãng tai rất nặng đã lâu. Con cháu trong nhà muốn nói chuyện với tôi thường phải hét thật lớn như người ta đang cãi nhau thì tôi mới nghe được nhưng cũng chỉ nghe câu được câu mất nên các cháu rất ít nói chuyện với tôi. Vì không hiểu được người khác nói gì nên tôi cũng không muốn trò chuyện với ai, kể cả với người thân trong gia đình. Tôi cảm thấy bị xa cách với mọi người, trong lòng rất buồn bực và rất dễ nổi giận, gắt gỏng với mọi người một cách vô cớ.

  Một hôm con trai tôi tình cờ biết đến trung tâm trợ thính Stella nên đã đưa tôi đến trung tâm. Tại đây tôi đã được đo thính lực, kết quả tôi bị lão thính độ 4, rất nặng. Trung tâm đã tư vấn cho tôi nên mang máy trợ thính. Qua sự tư vấn và hướng dẫn rất cặn kẽ của Trung tâm và theo mong muốn của tôi, con trai tôi đã chọn cho tôi dòng máy Legend 9 UP của hãng Beltone.

Từ ngày mang máy, tôi vui hẳn lên, tự tin hẳn lên, cảm thấy cuộc sống về già của mình thật thú vị vì hằng ngày tôi được trò chuyện cùng mấy ông bạn già, con cháu cũng thường xuyên hỏi han trao đổi vói tôi, tôi không còn buồn bực và cô độc nữa.

Nguyễn Trọng T / 86 tuổi – Tân Bình

Tôi là mẹ của Nguyễn Thị Quỳnh N. Con gái tôi sau khi sinh ra nghe được, nói được, nhưng giọng nói ngọng nghịu. Chúng tôi không lo ngại vì nghĩ rằng con gái còn bé nên nói chưa rõ. Cháu lớn dần, nhưng vẫn phát âm không rõ, nghe thì càng ngày càng yếu kém. Đặc biệt, cháu thường bảo ba mẹ “ khi nói chuyện với cháu nên nói về phía tai trái, nói chậm và nói to thì cháu mới nghe rõ, tai phải cháu không nghe được”.

Chúng tôi đưa cháu đi kiểm tra mới phát hiện cháu bị giảm thính lực sâu bên tai phải, tai trái bị giảm ở mức trung bình, cần phải hỗ trợ máy trợ thính. Theo sự hướng dẫn và tư vấn của Trung trung tâm Stella, chúng tôi đã chọn cho con gái loại máy trợ thính phù hợp với từng tai của cháu.

Từ ngày cháu mang máy, cháu đã nghe được ở cả hai tai, không còn bảo ba mẹ nói to nữa và phát âm được các âm r, th, ph, s, ngày càng rõ hơn.

Nguyễn Thị Quỳnh N / 8 tuổi, Lâm Đồng

Tôi bị nghe kém đã trên 5 năm. Tôi rất buồn vì mỗi khi đi lễ ở nhà thờ tôi không nghe hiểu được lời cha giảng, không nghe được tiếng đọc kinh của mọi người nên không thể đọc theo. Tôi là thừa tác viên, người giúp cho rước lễ trong nhà thờ và tôi không thể làm tốt công việc được vì không nghe rõ.

Tôi đi kiểm tra tai, được phát hiện bị giảm thính lực dạng tiếp nhận, mức độ 3, cần hỗ trợ máy trợ thính. Được sự tư vấn của Trung tâm Trợ thính Stella, tôi đã chọn dòng máy đặt trong tai Puretone. Hai cái máy trợ thính đã đem lại hạnh phúc cho tôi:  tôi đã nghe hiểu được người khác nói, âm thanh khá trung thực và không bị ồn tai.

Giờ đây, khi đi lễ nhà thờ, tôi đã hiểu được lời cha giảng, đã có thể đọc kinh cùng mọi người và nhất là đã làm tốt được công việc thừa tác viên, công việc mà tôi rất yêu qúy.

Đinh Viết T / 91 tuổi, Tân Bình

Tôi bị viêm tai giữa từ bé, đã được phẫu thuật. Từ đó, tôi nghe rất kém, mọi người khi muốn nói chuyện với tôi thường phải nói thật to thì tôi mới nghe hiểu được. Tôi làm nghề buôn bán, thường xuyên giao dịch với khách hàng nên việc không nghe rõ là một cản trở rất lớn đối với công việc của tôi.

Tôi rất lo lắng, nhưng không biết phải làm sao… Cách đây hơn 3 năm, một người bạn khuyên tôi nên đến kiểm tra thính lực tại Trung tâm Stella, tôi mừng lắm vội đi ngay. Trung tâm Stella đã kiểm tra tai, đo thính lực, giải thích rất cặn kẻ về tình trạng giảm thính lực của tôi và hướng dẫn tôi nên sớm hỗ trợ máy trợ thính.

Qua sự tư vấn của trung tâm, tôi đã chọn cho mình loại máy trợ thính phù hợp. Từ ngày có máy, tôi nghe rất rõ, khách hàng không còn phải hét to với tôi, tôi không còn phải hử, hả mỗi khi tiếp xúc với mọi người, công việc buôn bán của tôi ngày càng thuận lợi dễ dàng hơn. Tôi rất vui.

Nguyễn Thị M / 67 tuổi, Tân Phú

Tôi phát hiện mình bị nghe kém đã từ rất lâu. Tôi là linh mục, hằng ngày tôi phải giao tiếp với rất nhiều người. Việc nghe không rõ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của tôi. Tôi quyết định đi kiểm tra tai và được phát hiện bị giảm thính lực khá nặng, cần hỗ trợ máy trợ thính.

Tôi đã tìm đến nhiều trung tâm máy trợ thính, cuối cùng tôi đã chọn Trung tâm Stella vì gần nhà và vì tin tưởng chất lượng dịch vụ của nơi đây. Trung tâm đã tư vấn cho tôi chọn dòng máy móc sau vành tai. Từ ngày có máy, tôi nghe rõ hơn, tham gia được các cuộc họp, làm việc tốt hơn và rất vui vì được tiếp xúc trò chuyện cùng mọi người.

Tôi mong muốn trung tâm Stella sẽ có thêm nhiều loại máy tốt hơn để giúp cho những người khiếm thính được tận hưởng niềm vui của cuộc sống.

Cao Đức T / 93 tuổi, Tân Bình

Tôi là một Việt kiều Pháp, bị nặng tai khá lâu rồi nhưng chưa có điều kiện đi kiểm tra. Tình cờ trong một lần về nước cách đây vài năm, tôi được người quen dẫn đến trung tâm Stella để kiểm tra thính lực. Từ kết quả đo thính lực, trung tâm đã giải thích cặn kẽ cho tôi hiểu tôi bị lão thính và tư vấn cho tôi dòng máy trợ thính phù hợp theo hoàn cảnh thực tế cũng như nhu cầu nghe của tôi.

Hai cái máy đã giúp ích cho tôi rất nhiều: tôi không còn ngại trò chuyện với người xung quanh, tôi có thể thoải mái gọi điện thoại thăm hỏi bạn bè, thoải mái xem tivi … Cuộc sống của tôi không còn tẻ nhạt như trước nữa. Hằng năm, tôi đều về nước để thăm họ hàng và chăm sóc mộ phần cho cha mẹ tôi, đồng thời ghé lại trung tâm để kiểm tra thính lực, bảo trì máy, nhân viên của trung tâm lúc nào cũng tiếp đón tôi chu đáo, niềm nỡ.

Nguyễn Quang L / 81 tuổi,Tân Bình

Tôi năm nay đã 90 tuổi. Đã qua cái tuổi thất thập cổ lai hy nhưng mắt tôi vẫn rõ, tôi vẫn đạp xe đạp tốt, chỉ có điều hơi buồn là tai không nghe được. Tôi sống cùng bà nhà tôi và các con, các cháu nhưng lại giống như tôi chỉ có một mình. Do không nghe, không hiểu mọi người nói gì nên tôi không tham gia góp chuyện được, bà nhà tôi và các cháu cũng cố gắng trò chyện với tôi nhưng thấy họ phải ráng hét thật to cho tôi nghe nên tôi thường tìm cách lãng tránh.

Tôi buồn lắm nhưng không biết phải làm sao. Một hôm, con tôi tình cờ biết đến trung tâm trợ thính Stella, đã đưa tôi đến để xem có giúp gì được cho tôi. May mắn đã đến với tôi, sau khi đo thính lực, Trung tâm đã giúp tôi chọn được một máy trợ thính giúp tôi nghe rõ, giá cả hợp với khả năng tài chính của gia đình.

Từ đó, cuộc sống về già của tôi vui lắm, ngày nào tôi cũng nói chuyện phiếm với bà nhà tôi, đến bữa cơm thì trò chuyện cùng con cháu…Cám ơn Trung tâm Stella nhiều.

Đào Tăng D / 90 tuổi,Q. Tân Bình

Tôi là bố của Nguyễn Thị V. Con gái tôi kém may mắn hơn các bạn đồng trang lứa, cháu bị chậm phát triển trí tuệ, dị tật ở hàm dưới và khiếm thính nặng. Vợ chồng tôi chạy chữa khắp nơi nhưng mức độ khiếm thính của cháu không cải thiện.

Chúng tôi quyết định hỗ trợ máy trợ thính cho cháu nên đưa cháu đến Trung tâm Stella. Trung tâm đã đo thính lực cho cháu bằng phương pháp đo đặc biệt dành cho các khách hàng không thể hợp tác khi đo. Với kết quả giảm thính lực tiếp nhận mức độ sâu, trung tâm đã giúp chọn cho cháu một cặp máy trợ thính thích hợp. Nhìn con vui sướng vì nghe to rõ, hiểu và lặp lại được các từ đơn giản, tôi mừng đến chảy nước mắt. Niềm vui mừng của tôi có pha lẫn nỗi lo lắng, vì cháu phải mang hai máy mà khả năng của chúng tôi thì chỉ có thể mua được một máy.

Cảm thông cho hoàn cảnh của cháu, trung tâm đã tặng cháu máy còn lại .Cha con tôi nhận máy với niềm vui sướng không thể nói nên lời.Thế là con gái tội nghiệp của tôi đã có thể tham gia trò chuyện với ba mẹ, anh chị. Chúng tôi vô cùng biết ơn trung tâm Stella.

Nguyễn Thị V / 18 tuổi, Bình Phước