Chuẩn bị khi đến Trung tâm thính lực

Kiểm tra thính lực của bạn?
Hãy thăm khám thường xuyên.

Trong lần gặp đầu tiên, chuyên viên thính lực muốn biết về tình trạng thính lực và thói quen sinh hoạt hằng ngày của bạn. Để cuộc kiểm tra diễn ra suông sẻ, hãy chuẩn bị những thông tin hữu ích sau:

1/ Đi cùng với người thân hoặc bạn bè:

Ngoài việc hỗ trợ, người đi cùng sẽ giúp cho chuyên viên có cái nhìn rõ hơn về thính lực của bạn và góp ý cho bạn về kết quả kiểm tra.

2/ Tìm hiểu rõ về tiền sử bệnh lý và sử dụng thuốc của bạn:

Chuyên viên thính lực cần biết rõ những khó khăn về thính lực, những bệnh lý về tai bạn đã từng có trước đây cũng như tiền sử tiếp xúc với môi trường có nhiều tiếng ồn lớn.

Ngoài ra họ cũng cần biết thông tin về các loại thuốc bạn đã và đang sử dụng vì có một số loại thuốc có tác dụng phụ làm giảm thính lực (giảm thính lực do nhiễm độc tai). Loại giảm thính lực này có thể khỏi khi ngưng thuốc hoặc thay đổi thuốc. Nhấp chuột vào đây để xem danh sách các loại thuốc độc cho tai. Bạn nhớ đem theo các loại thuốc đang dùng đặc biệt là những loại thuốc có trong danh sách kể trên.

3/ Giải thích rõ bạn khó nghe ở đâu và khi nào:

Mức độ giảm thính lực ở mỗi người rất khác nhau. Vì thế bạn nên mô tả rõ, chi tiết và cụ thể về tình trạng giảm thính lực của bản thân, môi trường nào khiến bạn khó nghe nhất, diễn biến công việc (có liên quan đến thính lực) thường nhật của bạn.

Xem xét khả năng nghe của bạn ở từng trường hợp sau đây:

  • Ở nhà
  • Môi trường yên tĩnh
  • Xem Tivi
  • Nói chuyện điện thoại
  • Tại bàn ăn
  • Ở phòng làm việc
  • Tại nhà hàng
  • Ở các hoạt động xã hội (bữa tiệc, buổi quyên góp v..v..)
  • Ở rạp chiếu phim, rạp hát, buổi hòa nhạc

4/ Chia sẻ những mối bận tâm hàng đầu của bạn:

Bạn cảm thấy nản lòng khi biết mình bị giảm thính lực? Bạn cảm thấy khó chịu khi thử các thiết bị trợ thính? Khi đeo máy trợ thính bạn cảm thấy nghe rõ hơn và tốt hơn? Bạn đắn đo về giá cả của máy? Hãy chia sẻ tất cả những điều này với chuyên viên thính lực để họ có thể tìm được giải pháp tốt nhất cho bạn.

 5/ Thoải mái và vui vẻ khi mang máy trợ thính:

Bạn sẽ bất ngờ về những gì mình học được và thực hiện được với máy trợ thính . Đây là một bước giúp cải thiện thính lực và làm cho cuộc sống tốt hơn. Hãy chuẩn bị đón nhận những thay đổi phía trước để bạn có thể tận hưởng âm thanh trong cuộc sống hằng ngày.

hỗ trợ máy trợ thính

Xem thêm tin tức về thính học