Ba bước giúp thính lực tốt hơn

Hành động ngay
Cải thiện thính lực dễ như đếm 1, 2, 3!

Bạn nghĩ rằng nên quan tâm hơn đến sức nghe của mình. Vậy bạn nên làm gì ngay bây giờ? Sau đây là 3 bước cơ bản, dễ dàng mà bạn có thể thực hiện được.

  1. Tự trang bị kiến thức:
   Việc bạn đang đọc thông tin này chứng tỏ bạn đang đi đúng hướng. Trang web của chúng tôi giúp bạn hiểu rõ cách thức hoạt động của cơ quan thính giác, biết được bạn bị suy giảm thính lực loại gì và ở mức độ nào. Ngoài việc tìm kiếm thông tin trên mạng, bạn nên tham khảo thêm ý kiến những người có kinh nghiệm. Bạn cũng nên đến gặp bác sĩ và kiểm tra thính lực.
  2. Tìm đến các trung tâm chuyên nghiệp chất lượng:
   Chuyên viên thính lực là người chuyên về thính học. Sau khi kiểm tra và phân tích tình trạng thính lực của bạn họ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp xử trí phù hợp nhất với nghề nghiệp và sinh hoạt hằng ngày của bạn.Bác sĩ gia đình, bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng có thể kiểm tra thính lực cho bạn nhưng chuyên viên thính học và nhà cung cấp máy trợ thính mới là người tư vấn chọn lựa máy trợ thính thích hợp. Trung tâm trợ thính Stella làm việc với đội ngũ chuyên viên thính lực chuyên nghiệp có bằng cấp, giàu kinh nghiệm, và được đào tạo để đem đến cho bạn các dịch vụ và chăm sóc cá nhân tốt nhất.
  3. Chuẩn bị cho buổi kiểm tra:
   Để cuộc gặp gỡ chuyên viên được thuận lợi, bạn hãy chuẩn bị trước một vài thông tin về lối sống và tình trạng thính lực của bạn.
   • Đi cùng với bạn bè hoặc người thân trong gia đình. Những người này sẽ giúp bạn trao đổi một cách hiệu quả với chuyên viên thính lực và giúp hiểu rõ kết quả kiểm tra thính lực của bạn.
   • Liệt kê chi tiết tình trạng nghe kém và lối sống của bạn. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc đánh giá sức nghe của bạn và tìm ra phương pháp can thiệp thích hợp.
   • Hãy nghĩ đến những vấn đề khiến bạn bận tâm nhất: Bạn cảm thấy nản lòng khi biết mình bị giảm thính lực? Bạn cảm thấy khó chịu khi thử các thiết bị trợ thính? Khi đeo máy trợ thính bạn cảm thấy nghe rõ hơn và tốt hơn? Bạn đắn đo về giá cả của máy? Hãy chia sẻ tất cả những điều này với chuyên viên thính lực để họ có thể tìm được cách giải quyết tốt nhất cho bạn.
   • Hãy mở lòng! Bạn sẽ bất ngờ về những gì mình học được và thực hiện được với máy trợ thính. Đây là một bước giúp cải thiện thính lực và làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn. Hãy chuẩn bị đón nhận những thay đổi phía trước để bạn có thể tận hưởng âm thanh trong cuộc sống hằng ngày.

  hỗ trợ máy trợ thính

  Xem thêm tin tức về thính học